Bí quyết thư giãn để tái tạo năng lượng nhanh chóng hơn

Gà trống nuôi con

Dựa trên nghiên cứu của Đại học Stanford, năng suất làm việc theo giờ của chúng ta sẽ giảm nhiều nếu làm hơn 50 giờ/tuần, và sẽ còn giảm mạnh hơn thế nếu ngưỡng này vượt quá 55 giờ. Kết quả này là xác thực vì thực chất, trong một tuần, khối lượng công việc của một người làm 70 giờ (hay hơn) và của một người chỉ làm 55 giờ là hoàn toàn bằng nhau.

Nếu muốn thành công, hãy để dành những ngày cuối tuần cho sự ngơi nghỉ và thư giãn, từ đó giúp năng lượng tái hiện chóng vánh, để bước vào tuần làm việc tiếp theo với năng suất cao hơn. Sau đây là 8 điều có thể giúp bạn cân bằng lại năng lượng vào cuối tuần, sau khoảng thời kì làm việc mệt mỏi.

Ngưng kết nối thiết bị công nghệ để tái tạo năng lượng

  Một lề thói khôn xiết cấp thiết để năng lượng được tái tạo mau chóng là ngắt hết kết nối tới các thiết bị công nghệ từ tối thứ Sáu đến sáng thứ Hai. Điều này giúp bạn tạm thời tách rời công việc và đặt bản thân vào chế độ nghỉ ngơi.

Việc dành bít tất thời gian cho công việc sẽ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng căng thẳng kéo dài, dẫn đến mất khả năng tụ tập, từ đó gây nhiều khó khăn cho quá trình năng lượng tái hiện. Nhưng nếu tính chất công việc của bạn khiến điều này là không khả thi thì hãy đảm bảo xếp đặt một khoảng thời gian cụ thể và không nên quá nhiều cho việc nhận và đáp email hay cuộc gọi công việc.

Đó có thể là vào chiều thứ Bảy khi bọn trẻ đi chơi với bạn bè hay tối Chủ nhật khi cả nhà đã dùng xong bữa tối. Hãy tắt các thiết bị công nghệ để dành trọn vẹn thời gian bên những người nhà yêu nhé!

Tập tỉnh giấc theo một giờ nhất định để tái hiện năng lượng

Việc ngủ thoải mái, không theo một khung giờ cố định có thể mang đến cho bạn sự thoải mái trợ thì, nhưng thời kì tỉnh không thống nhất sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của thân thể. Để bạn thức giấc một cách sảng khoái và tỉnh táo, cơ thể đã phải hoạt động theo chu kỳ với một quá trình gồm nhiều thời đoạn phức tạp trong khi bạn ngủ.

Một trong số đó chính là việc chuẩn bị cho tâm tưởng bạn thức dậy một cách tỉnh táo. Vì não bộ được huấn luyện theo cách trên nên mới có hiện tượng chúng ta tỉnh dậy trước cả khi đồng hồ báo thức reo.

Sở thích ngủ nướng vào những ngày không đi làm dễ khiến bạn mỏi mệt, vừa làm vung phí thời kì cuối tuần vừa làm bạn giảm năng suất khi bước vào tuần tiếp theo. Lý do là não bộ chưa thích nghi lại kịp với khung giờ khi đi làm của chúng ta.

Xem ngay:  Thông tin về lượng calo có trong hồng treo gió

bởi thế, nếu thật sự mỏi mệt và muốn ngơi nghỉ thêm. Hãy tập đi ngủ sớm hơn nhé!

Để tái hiện năng lượng, hãy chuẩn bị một bữa ăn trót

Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rang vào cuối tuần. do vậy, hãy chuẩn bị những bữa cơm thật phong phú và bồi bổ để thưởng thức cùng với gia đình nhỏ của mình, sẽ tăng thêm tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên đấy!

Một bữa cơm gia đình với những món khoái khẩu của cả nhà không chỉ để nạp năng lượng cho thân thể mà còn đem lại sự bằng lòng dành cho các thành viên. Khi nhìn thấy nụ cười của những người nhà yêu, bạn sẽ cảm thấy được thư giãn và không còn lo lắng, mệt mỏi.

Từ nguồn năng lượng tái hiện đó sẽ giúp bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng cho một tuần làm việc mới đầy tâm huyết. thực hành ngay bí quyết này để kiểm chứng hiệu quả nhé!

tái tạo năng lượng đồng nghĩa với hạn chế tối đa việc vặt

thời gian cuối tuần của bạn sẽ không còn phải nó bị lãng phí cho những việc vặt không cấp thiết. Bạn sẽ mất luôn thời cơ ngơi nghỉ và suy ngẫm về những vấn đề trong một tuần đã qua.

Trong nhiều trường hợp, một số việc vặt lại y sì với công việc hàng ngày của bạn. Điều này tức thị bạn đã dành cả 7 ngày của tuần để làm việc, không còn thời gian để năng lượng tái tạo.

Nếu muốn hạn chế trường hợp này, bạn có thể thực hành luôn các việc vặt vào các ngày trong tuần. Chỉ khi bạn không thể hoàn tất chúng theo kế hoạch thì mới làm tiếp vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật nhé!

Vận động thể chất sẽ năng lượng tái hiện mau chóng

Một hoạt động giúp năng lượng tái hiện hiệu quả chính là tập thể dục. Bạn sợ không có thời kì cho việc này?

Không sao vì bạn sẽ có tới 48 tiếng của hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật để tập luyện. Hoạt động thể chất ít nhất 30 phút sẽ giúp giải phóng GABA – một chất dẫn truyền có khả năng đẩy lùi căng thẳng.

Trong lúc tập thể dục, thỉnh thoảng, bạn có thể tự dưng có được những cảm hứng mới mẻ và cả những ý tưởng sáng tạo. Điều này đã được minh chứng rất nhiều duyệt y những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.

Ngoài ra, tập yoga hay thiền định cũng là những hoạt động sinh dưỡng rất hiệu quả giúp năng lượng tái tạo mau chóng và an dưỡng tâm hồn.

Xây dựng và đeo đuổi say mê cũng là một cách tái tạo năng lượng

Xem ngay:  Cách làm dầu dừa truyền thống tại nhà

Nếu dành hai ngày cuối tuần để đắm chìm trong những mê say riêng của bản thân thì bạn sẽ có được những trải nghiệm rất tuyệt vời. đeo đuổi ham chính là một bài thuốc hữu hiệu ứng phó với những cơn găng kéo dài đến từ công việc lẫn cuộc sống.

ham mê của bạn không cần phải quá lớn lao. Những hoạt động đơn giản như xây dựng thói quen đọc sách, đánh đàn, viết, vẽ tranh, nhảy múa hay thậm chí dành thời kì cho bọn trẻ cũng có thể đem lại hạnh phúc và cảm giác trọn dành cho bạn.

Càng dành thời gian làm những việc yêu thích và có ý nghĩa với bản thân, bạn càng cảm thấy thoả mãn. Từ đó, năng lượng tái tạo tốt hơn, giúp bạn đối phó với những ngổn ngang lo toan hằng ngày.

Lên kế hoạch cho những chuyến du lịch ngắn cùng gia đình

thời khắc cuối tuần nên để dành cho gia đình và sẽ thật quý giá nếu những thành viên lên kế hoạch để cùng nhau thực hành những ý định còn đang dang dở. Cả gia đình có thể thử cùng xem một bộ phim gia đình hí hước, cùng nhau đến vườn thú, công viên, hoặc đi thăm ông bà, họ hàng.

Còn nếu có thể thì đi chơi xa tầm 1 – 2 ngày ở những chỗ có phong cảnh thiên nhiên yên bình để giúp năng lương tái tạo. ngoại giả, nếu muốn đóng góp điều gì đó cho tầng lớp và dạy con cái biết giữ giàng môi trường hơn, hãy suy nghĩ đến các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa như đi bộ vì môi trường, dạy con trồng cây giúp phủ xanh đồi trọc…

Với những dự định quyến rũ và thú nhận để thực hành, bạn không chỉ tận dụng trọn được thứ Bảy và Chủ nhật để gia tăng tình cảm gia đình mà còn để bản thân tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc khó nhọc.

Dành thời kì để ngẫm nghĩ

Suy ngẫm mỗi tuần là phương pháp hiệu quả để phát triển bản thân. Tuy không cần phải hoạt động nhiều nhưng việc ngẫm nghĩ lại chính là một cách giúp năng lượng tái hiện hiệu quả. Vì nó giúp bạn giải quyết được những uẩn khúc đau đầu.

Hãy dành ra hai ngày cuối tuần để ngẫm ngợi về các tác nhân hay nguyên tố to lớn đang định hình và tác động đến nơi làm việc, nhóm làm việc và bản thân công việc của bạn. Tập quan sát và đánh giá quá trình làm việc của mình một cách thật khách quan và thấu đáo.

Từ đó, có thể khai thông tâm tưởng, nhìn ra các vấn đề đã tồn tại lâu nay, đưa ra được cách thức sửa chữa và thay đổi sao cho phát huy tối đa hiệu suất bản thân khi bước vào tuần làm việc tiếp theo.